Leitargluggi á síður bókasafna

Breytt Tue, 28 Maí kl 9:48 AM

Hér fyrir neðann er HTML kóði fyrir leitarglugga sem leitar í viðkomandi bókasafni. Umsjónaraðilar bókasafnsvefs geta afritað og vistað HTML kóðann á vefsíðum bókasafna til að birta leitagluggann.

Útlit á leitarglugga:

Til að breyta grunnkóðanum fyrir leitir.is gerum við eftirfarandi:

• Insert the host_name: https://leitir.is/discovery/search
  • Insert the inst_code:view_code:354ILC_NETWORK:10000_UNION
  • Insert the tab_code: CONSORTIUM
  • Insert the scope_name: 10000_MYLIB

Fyrir Landsbókasafn lítur þetta svona út:

• Insert the host_name: https://lbs.leitir.is/discovery/search
  • Insert the inst_code:view_code:354ILC_LBS:07000
  • Insert the tab_code: MyLibrary
  • Insert the scope_name: 07000_MYLIB

Fyrir Háskóla Reykjavíkur lítur þetta svona út:

• Insert the host_name: https://hr.leitir.is/discovery/search
  • Insert the inst_code:view_code:354ILC_HR:06000
  • Insert the tab_code: MyLibrary
  • Insert the scope_name: 06000_MYLIB

Hvernig er best að finna réttar upplýsingar fyrir leitargluggann:

Þetta eru 4 atriði sem þarf að setja inn.

Ef við skoðum sem dæmi Háskólann á Akureyri, þá er best að opna vafraglugga með URLI fyrir HA

ha.leitir.is. þá kemur þessi slóð upp í vafra:

https://ha.leitir.is/discovery/search?vid=354ILC_HALA:04002

1.    Hér eru upplýsingar fyrir:  host_name:                        https://ha.leitir.is/discovery/search

2.    Hér eru upplýsingar fyrir:   inst_code:view_code:      354ILC_HALA:04002

3.    Öll bókasöfn eru með í tab_code:                                 MyLibrary (Þetta er fasti fyrir öll bókasöfn)

4.    Hér eru upplýsingar fyrir:  scope_name:                      04002_MYLIB

En aðeins þarf að bæta _MYLIB aftan við view_code

Eins og kóðinn er birtur hér að neðann þá leitar hann í efni á Leitir.is.

Hægt er að stilla kóðann af fyrir hvert bókasafn fyrir sig.

<!DOCTYPE html>

<html>

<head>

<meta charset="utf-8" />

<title>Leitir.is leitargluggi</title>

</head>

<body>

<script type="text/javascript">

function searchPrimo() {

document.getElementById("primoQuery").value = "any,contains," + document.getElementById("primoQueryTemp").value;

document.forms["searchForm"].submit();

}

</script>

<form id="simple" name="searchForm" method="get" target="_self" action="https://leitir.is/discovery/search" enctype="application/x-www-form-urlencoded; charset=utf-8" onsubmit="searchPrimo()">

<!-- Customizable Parameters -->

<input type="hidden" name="vid" value="354ILC_NETWORK:10000_UNION">

<input type="hidden" name="tab" value="CONSORTIUM">

<input type="hidden" name="search_scope" value="10000_MYLIB">

<input type="hidden" name="mode" value="basic">

<!-- Fixed parameters -->

<input type="hidden" name="displayMode" value="full">

<input type="hidden" name="bulkSize" value="10">

<input type="hidden" name="highlight" value="true">

<input type="hidden" name="dum" value="true">

<input type="hidden" name="query" id="primoQuery">

<input type="hidden" name="displayField" value="all">

<!-- Enable this if "Expand My Results" is enabled by default in Views Wizard -->

<input type="hidden" name="pcAvailabiltyMode" value="true">

<!-- Search Window -->

<input type="text" id="primoQueryTemp" value="" size="35">

<!-- Label -->

<label for="primoQueryTemp">Leitaðu í þínu bókasafni:</label>

<!-- Search Button -->

<input id="go" title="Leita" type="submit" value="Leita" alt="Search">

</form>

</body>

</html>